Hoạt động trải nghiệm "Ngày tết quê em" của trường MN Ngọc Thiện số 2

“Tết và mùa xuân” là một chủ đề giáo dục đã được các trường mầm non lựa chọn thực hiện trong tiến trình triển khai Chương trình Giáo dục Mầm non. Những nội dung giáo dục của chủ đề mang tính cụ thể, gần gũi, thiết thực, linh hoạt và sáng tạo gắn với điều kiện thực tiễn của mỗi địa phương. Kết hợp với việc thực hành áp dụng quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, các nội dung giáo dục theo chủ đề này đã được triển khai dưới hình thức tổ chức hoạt động trải nghiệm tập chung hay tại các nhóm lớp bước đầu mang lại hiệu quả rõ rệt. Có thể nói, đây chính là hoạt động đặc trưng tạo nên thành công lớn trong việc thực hiện chủ đề “Tết và mùa xuân” ở trường mầm non Ngọc Thiện

Hoạt động trải nghiệm “Ngày tết quê em” Ở các nhóm lớp trường MN  Ngọc Thiện đã tạo nên một không khí háo hức, sôi nổi, vui tươi mà mỗi cô giáo, mỗi trẻ mầm non, mỗi bậc phụ huynh đều có thể cảm nhận được. Có thể nói, gia đình, nhà trường và xã hội đã cùng kết hợp hài hòa để tạo thành hoạt động vô cùng ý nghĩa cho các bé mầm non. Những tưởng các con còn nhỏ nên Tết trong các con chỉ là mặc áo mới, đi chơi Tết và nhận lì xì... qua hoạt động trải nghiệm, chúng ta có thể nhận thấy khả năng nhận thức, hoạt động của các con là vô bờ. Bé tự tay gói bánh chưng, bánh gio; cùng làm mứt, kẹo, chè lam với cô và cha mẹ; bé cắt hoa đào, hoa mai trang trí nhà cửa; bày mâm ngũ quả, cắm hoa; bé làm phong bao lì xì; chơi trò chơi dân gian; hát, múa, đọc thơ, ca dao về tết và mùa xuân; bé bày bàn tiệc và tham dự tiệc... qua đó bộc lộ tài năng nhưng cũng hết sức ngộ nghĩnh và vô cùng đáng yêu của các bé.