Địa chỉ: Thôn Đồng Phương
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác phòng dịch cúm Corona tại trường mầm non Ngọc Thiện số 2

 

Thực hiện Công văn số 79-CV/TW ngày 29/01/2020 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra, Bộ GDĐT hướng dẫn một số biện pháp để ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, chủ động ứng phó trong trường học.

Ngày 31/1, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã gửi công văn hỏa tốc tới các sở giáo dục và đào tạo, các đại học, học viện, viện, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các đơn vị trực thuộc Bộ về việc hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra trong trường học .

  Thực hiện công văn số 81/SGDĐT-VP của Sở GD&ĐTtỉnh Bắc Giang ngày 03tháng 02 năm 2020. Công văn của Phòng Giaó Dục và Đào Tạo huyện Tân Yên ngày 3 tháng 2 năm 2020. Về việc cho học sinh nghỉ học để thực hiện công tác phòng chống dịch bện viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) gây ra. Ngày 5 tháng 2 năm 2020, Trường Mầm Non Ngọc Thiện số 2 đã ra quân tổ chức quét dọn vệ sinh và phun thuốc sát khuẩn tại 2 khu: Khu trung tâm và khu mỗ.\

 

 

Các nhóm lớp đã tập trung lau  rửa đồ chơi đảm bảo cho trẻ đến lớp được chơi an toàn

 Ngoài ra Trường Mầm Non Ngọc Thiện 2 còn tuyên truyền tới phụ huynh, học sinh, sinh viên, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về dịch bệnh và các biện pháp phòng bệnh, cách thức tự theo dõi sức khỏe, khai báo khi có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh; đeo khẩu trang khi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có biểu hiện sốt, ho (khuyến khích đeo khẩu trang khi đến trường và tham gia các hoạt động).

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết